Tổ chức Cuộc thi "Cô giáo tài năng duyên dáng lần VI"

Thực hiện Công  văn số 5352/BGDĐT-NGCBQLCSGD ngày 27/10/2016 của Bộ GDĐT V/v tố chức Hội thi "Cô giáo tài năng duyên dáng toàn quốc" năm 2017;

Công đoàn Giáo dục tỉnh phới hợp với sở GDĐT tổ chức Hội thi "Cô giáo tài năng duyên dáng lần thứ VI" năm học 2016 - 2017 dành cho nữ giáo viên đang trực tiếp giảng dạy tại các trường Mần non, phổ thông, cao đẳng, TTGDTX tình trong toàn ngành;

Sở GDĐT và Công đoàn Ngành hướng dẫn các đơn vị triển khai tổ chức thực hiện như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

- Tôn vinh vẻ đẹp, tài năng, nét duyên dáng, sự hiểu biết của các nữ nhà giáo.

- Tạo sân chơi bổ ích, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, góp phần nâng cao kỹ năng sống, gắn kết việc dạy học với thực tiễn đời sống xã hội.

- Khơi dậy và phát huy tinh thần trách nhiệm, ý thức của mỗi nhà giáo trong việc học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm.

- Đẩy mạnh tuyên truyền và thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Ngành, của xã hội góp phần thực hiện đổi mới căn bản GD&ĐT Tỉnh.

II. QUY MÔ TỔ CHỨC

Hội thi "Cô giáo tài năng duyên dáng lần thứ VI" được tổ chức  ở 3 cấp

1. Cấp cơ sở: Do Ban chấp hành CĐCS phối hợp với chuyên môn cùng cấp tổ chức.

2. Cấp cụm: Gồm các CĐCS trực thuộc CĐGD Huyện, Thành phố và các đơn vị trực thuộc CĐN trên địa bàn, Giao cho CĐGD Huyện, Thành phố hối hợp với Phòng GDĐT chịu trách nhiệm tổ chức Hội thi.

3. Cấp Ngành: Do Sở GDĐT và Công đoàn Ngành phối hợp thực hiện.

III. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

1. Cấp cơ sở: Nữ giáo viên đang trực tiếp giảng dạy tại các trường mần non, phổ thông, cao đẳng, Trung tâm GDTX tỉnh, trong 5 năm trở lại đây có ít nhất một lần đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở trở lên.

2. Cấp cụm: Gồm những thí sinh được chọn cử và đạt giải cao qua Hội thi cấp cơ sở.

3. Cấp ngành: Gồm các thí sinh nhất, nhì, ba cấp cụm.

IV. THỜI GIAN THỰC HIỆN

1.Hội thi cấp cơ sở: Hoàn thành trước 31/12/2016

2. hội thi cấp cụm: Hoàn thành trước 15/01/2016

3. hội thi cấp Ngành: Tổ chức trong tuần 2 tháng 02/2017

V. NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC: Mỗi thí sinh dự thi 02 nội dung chính bao gồm:

1. Thi tài năng: có 3 phần thi

Nội dung: Mỗi thí sinh được lựa chọn, đăng kí báo cáo 1 chuyên đề có chuẩn bị trước.

Hình thức: Trình bày trước BGK và hội đồng giáo viên.

2. Thi duyên dáng: có 2 phần thi (thời gian tối đa 20 phút cho mỗi nội dung)

a/ Trình diễn áo dài truyển thống.

b/ Trình diễn trang phục tự chọn.

---NTH