PHÁT ĐỘNG CUỘC THI ẢNH "VIỆC TỐT VÌ TRẺ EM"

Hưởng ứng Ngày Trẻ em thế giới (20/11), Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với UNICEF Việt Nam, Cổng thông tin điện tử Trung ương Đoàn phát động cuộc thi ảnh “Việc tốt vì trẻ em”.

Cuộc thi được tổ chức theo chủ đề “Vì một Việt Nam xanh, sạch, đẹp cho mọi trẻ em”, nhằm lan tỏa những hành động đẹp vì trẻ em, góp phần xây dựng một môi trường xã hội lành mạnh, an toàn để trẻ em có điều kiện phát triển toàn diện; kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng đối với công tác chăm lo, bảo vệ, giáo dục thiếu niên, nhi đồng qua các việc làm cụ thể.

Theo thể lệ cuộc thi, mỗi cá nhân, nhóm cá nhân quốc tịch Việt Nam sẽ gửi một ảnh của bản thân/ nhóm dự thi thể hiện các nội dung như: Hoạt động tạo môi trường xanh, sạch, đẹp và an toàn cho trẻ em (trồng cây, dọn dẹp vệ sinh môi trường, xây dựng sân chơi, nhà vệ sinh trường học, làm các sản phẩm tái chế); hoạt động chăm lo trẻ em (tặng quà, trao học bổng, trang thiết bị, xây nhà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ khuyết tật); hoạt động thể hiện tình cảm, sự quan tâm của người lớn đối với trẻ em; hoạt động thiếu nhi giúp đỡ bạn đồng trang lứa (thông qua các phong trào “Bạn giúp bạn”, “Vòng tay bè bạn”, “Giúp bạn đến trường, “Nuôi heo đất vì bạn nghèo”)…

1

Tác phẩm dự thi phải được thực hiện trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến hết ngày 8/11/2020, kèm mô tả về thời gian, địa điểm, thông tin hoạt động, cảm xúc của tác giả.

Đồng thời, tác giả cần chia sẻ hình ảnh dự thi lên mạng xã hội Facebook kèm hashtag #hanhdongvitreem, #worldchildrensday và gắn thẻ (tag) ít nhất 5 người khác.

Thời hạn nhận bài dự thi từ ngày 19/10/2020 đến hết ngày 9/11/2020. Tác phẩm được gửi về Ban tổ chức thông qua email cuộc thi: [email protected].

Ban Tổ chức sẽ trao 30 giải tuần, mỗi giải 500 nghìn đồng, dành tặng các tác phẩm có lượt tương tác cao nhất trên fanpage Cổng Thông tin điện tử Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (https://www.facebook.com/Trunguongdoan). Trong đó, 10 tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được bình chọn để trao một giải Nhất trị giá 5 triệu đồng; hai giải Nhì, mỗi giải 3 triệu đồng; ba giải Ba, mỗi giải 2 triệu đồng; bốn giải Khuyến khích, mỗi giải một triệu đồng.