Ngày đầu tiên học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ do dịch bệnh Covid-19

Vậy là sau hơn 3 tháng nghỉ học phòng chống sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, sáng ngày 4/5, Trường tiểu học Phú Thạnh đã đón các em học sinh quay trở lại học tập. Hầu hết các em học sinh đến trường với tâm trạng háo hức được gặp thầy gặp bạn sau kỳ nghỉ tết dài bất tận.

Để đón học sinh trở lại, nhà trường đã tích cực, chủ động thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đảm bảo vệ sinh trường, lớp sạch sẽ, thông thoáng; cung cấp thông tin về dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch đầy đủ cho các em học sinh và gia đình các em; tăng cường hệ thống vòi nước vệ sinh; bố trí thêm nhiều thùng đựng rác, xà phòng, khăn, dung dịch sát khuẩn để giáo viên, học sinh sử dụng thường xuyên trong các phòng học.

Ngoài ra, nhà trường đã thành lập ban phòng chống dịch Covid trực đón và đo thân nhiệt cho CB-GV-NV và học sinh trước khi vào trường ở mỗi buổi học. Hướng dẫn học sinh rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp đảm bảo vệ sinh phòng chống dịch Covid-19 theo đúng hướng dẫn của các cấp. Ghi chép các trường hợp bất thường để báo cáo nhà trường xử lý (nếu có).

1_1

Ban phòng chống dịch Covid trực đón và đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào trường

Trước khi vào bên trong sân trường, các em học sinh đều được nhân viên y tế, các thầy, cô giáo tiến hành đo thân nhiệt, khử khuẩn, đeo khẩu trang trong suốt quá trình học tập tại trường.

Buổi chào cờ đầu tiên sau đợt nghỉ học dài ngày ở trường cũng khác hơn trước. Thay vì tập trung học sinh ra trước sân trường tổ chức chào cờ thì nhà trường và giáo viên trực, giáo viên chủ nhiệm cho học sinh chào cờ ngay trong lớp học và hướng dẫn nhanh cách rửa tay diệt khuẩn, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; phổ biến chương trình, kế hoạch giảng dạy của nhà trường.

2_1

GV-HS đeo khẩu trang trong suốt quá trình dạy và học

Ngày đầu đến trường sau thời gian nghỉ chống dịch, các em học sinh Trường TH Phú Thạnh bày tỏ sự hào hứng, tinh thần nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, cũng như tinh thần nghiêm túc trong học tập để hoàn thành học kỳ II của năm học.