TẬP HUẤN XÂY DỰNG HỌC LIỆU ĐIỆN TỬ

Thực hiện CV 2243/SGDĐT-GDTH&GDMN ngày 05/12/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng về việc tổ chức tập huấn xây dựng học liệu điện tử về Tài liệu giáo dục địa phương tỉnh Lâm Đồng cấp tiểu học, Phòng GDĐT Đức Trọng đã triệu tập đại diện Cán bộ quản lý, giáo viên các trường Tiểu học tham dự tập huấn.

Thời gian tập huấn được chia làm hai đợt: Đợt 1 – từ ngày 12 đến ngày 13/12/2023. Đợt 2 là chiều ngày 16/12/2023 tại Trường Tiểu học Nghĩa Hiệp. Tham dự lớp tập huấn có lãnh đạo, chuyên viên Sở Giáo dục và Đào tạo cùng hơn 180 đại biểu là chuyên viên tiểu học và cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán của 12 Phòng GDĐT các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Trong đó, Trường Tiểu học Phú Thạnh có 4 đại diện tham gia gồm: cô Lò Thị Thanh Tâm – Phó Hiệu trưởng; cô Đặng Thị Ngọc Tú – TKT khối 3; cô Đinh Thị Tú Anh – GVCN lớp 5 và cô Nguyễn Thanh Hằng – GV Tin học.

Tại lớp tập huấn, lãnh đạo, chuyên viên Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức cho cán bộ quản lí, giáo viên cốt cán của cấp học trao đổi cách thức khai thác nội dung, các phương pháp và hình thức tổ chức dạy học; thực hành xây dựng bài giảng điện tử đáp ứng hệ thống học tập trực tuyến, kho học liệu số dùng chung trên Internet. Thông qua tập huấn giúp cho Giáo viên  hiểu rõ hơn về nhiệm vụ chuyển đổi số trong giáo dục, bước đầu biết cách xây dựng học liệu điện tử, bài giảng điện tử sát thực đối với địa phương, góp phần đẩy mạnh áp dụng tiến bộ công nghệ để thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong dạy và học, nâng cao chất lượng, hiệu quả quản lý giáo dục.