TỔ CHỨC HỘI THI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM GIỎI CẤP TRƯỜNG

Thực hiện Kế hoạch số 66/KH-PGDĐT ngày 04/12/2023 của Phòng GDĐT Đức Trọng về việc tổ chức Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện năm học 2023- 2024, trường Tiểu học Phú Thạnh đã tổ chức Hội thi “Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp trường, năm học 2023-2024” bắt đầu từ ngày 08/12/2023 đến ngày 28/12/2023. Nội dung thi gồm 2 phần: Phần một: Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp của giáo viên tại trường. Phần hai: Thực hành một tiết tổ chức hoạt động giáo dục (tiết sinh hoạt lớp hoặc tiết hoạt động giáo dục theo chủ đề, hoạt động câu lạc bộ) theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra Hội thi.

Bước vào phần thi thứ nhất (ngày 8/12/2023): Trình bày một biện pháp nhằm nâng cao công tác chủ nhiệm lớp, tất cả giáo viên đều chuẩn bị tâm thế sẵn sàng đến với Hội thi với tinh thần tự tin, hào hứng, mang hết tâm huyết của giáo viên chủ nhiệm thể hiện tốt phần thi. Các giáo viên đã có sự đầu tư nghiên cứu về nội dung trình bày; nắm vững chuyên môn và kiến thức về xã hội, có kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm, rèn cho học sinh được một số kĩ năng cơ bản. Hiểu và vận dụng khá tốt các nội dung quy định của các văn bản quy phạm pháp luật. Nhiều giáo viên trình bày nội dung lưu loát, 100% ứng dụng công nghệ thông tin khi trình bày. Một số giải pháp có tính mới, có thể áp dụng rộng rãi các khối trong trường.

Sau khi thi lý thuyết, giáo viên dự thi tiếp tục tham gia phần hai: Thực hành một tiết tổ chức hoạt động giáo dục. Nhiều tiết dạy đã có sự chuẩn bị, đầu tư kĩ lưỡng về kế hoạch bài dạy và đồ dùng dạy học, có nhiều sáng tạo về phương pháp giảng dạy và tổ chức lớp học, sử dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy một cách nhuần nhuyễn, hiệu quả. Tất cả đã để lại nhiều ấn tượng cho Ban Giám khảo và các em học sinh. Các giáo viên dự thi rất tự tin, có tác phong sư phạm mẫu mực. Nhiều giáo viên đầu tư nghiên cứu đưa ra những ý tưởng sáng tạo áp dụng rất phù hợp với đối tượng học sinh và Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Tiết dạy được giáo viên vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy - học, đảm bảo tính khoa học, phù hợp với nội dung tiết sinh hoạt thực tế trên lớp. Nhiều lớp có nề nếp tốt, học sinh tích cực tham gia các hoạt động của nhóm, lớp… nắm bắt và báo cáo các hoạt động của lớp trong tuần khá tốt, tự tin chia sẻ trước lớp.

Một số hình ảnh trong Hội thi: