#
HỖ TRỢ
TRỰC TUYẾN
063.3843944
063.3843944
#
#

Làm sao để học giỏi Tin?

Làm sao để ghi nhớ một cách hiệu quả và tối đa nhất? Học tin học và ứng dụng chúng ta chỉ nghe bằng tai và nhìn bằng mắt là chưa đủ. Chúng ta không thể nào học thuộc lòng mà phải viết ra giấy, viết ra những gì mình suy nghĩ. Tìm tòi và lên ý tưởng mới, tự chứng minh, thực hành trên máy tính. Đó là cách nhanh nhất để kiến thức đi vào đầu chúng ta và ở lại lâu nhất.

Hãy bắt đầu từ ngày hôm qua, các môn trong tin học được giảng dạy theo trình tự logic, cái dễ trước cái khó sau, cái sau phải vận dụng cái trước. Nếu không học những cái cơ bản trước thì chúng ta không thể học lên nâng cao được. Đừng sợ mất thời gian vì không có gì là muộn cả, ngày hôm nay hãy bắt đầu từ ngày hôm qua.

Đừng ngại mà dấu dốt, hãy học tập từ bạn bè và thắc mắc với thầy cô. Chúng ta có thể học nhóm, học nhóm để tăng hứng khởi, có động lực cạnh tranh để mình cố gắng hơn. Cùng trao đổi bài và giúp đỡ nhau trong học tập.
Có thời gian và sự kiên trì, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể nhanh chóng tiếp thu được kiến thức một cách nhanh chóng nên việc kiên trì là lẽ tất nhiên. Có thể khi mới học chúng ta sẽ không biết nên bắt đầu từ đâu, nhưng đừng lo lắng. Hãy nghĩ mà xem, nếu như không bắt đầu thì làm sao có thể đi ngay tới thành công được. Đốt cháy giai đoạn như thế là hoàn toàn không thể. Người ta thường nói “ cần cù bù thông minh” để thấy sự kiên trì, siêng năng và cần cù của bản thân có tầm quan trọng ra sao. 

 

Biết cách sắp xếp thời gian học tập, có thời gian biểu hợp lý, không học trong tình trạng mệt mỏi. Không ép bản thân học quá tải. Bộ óc của chúng ta cũng cần được nghỉ ngơi. Hãy tham gia các hoạt động thực tế, hoạt động xã hội để cho tinh thần phấn trấn hơn và cũng để học hỏi được nhiều kinh nghiệm hơn.

Để học giỏi tin học ứng dụng, ngoài những yếu tố trên thì một yếu tố khác cũng quan trọng và khó có thể thành công khi thiếu nó. Đó chính là tìm cho mình một người dạy phù hợp, có trình độ, biết được chúng ta đang ở tầm nào, đã có những gì và còn thiếu những gì. Có nghĩa là nên tìm cho mình một gia sư giỏi để cùng học, cùng thực hành và thắc mắc. Người đó sẽ hộ trợ chúng ta một cách hiệu quả nhất. Rút ngắn quãng đường đến thành công, hơn nữa là giúp ta nắm bắt kiến thức có chọn lọc và vô cùng hiệu quả.

Biết được những phương pháp và hướng đi đúng đắn cho chính mình thì việc thành công sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Học tin học không khó. Nhưng phải đam mê, dành tình yêu cho nó và kiên trì chờ đợi kết quả. Chúc các bạn thành công!

TAG:

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

Nếu bạn đã có tài khoản, xin vui lòng đăng nhập.
Ghi nhớ đăng nhập | Quên mật khẩu?