#
HỖ TRỢ
TRỰC TUYẾN
063.3843944
063.3843944
#
#

Học giỏi Tin học có khó không?

Trong học tập cũng như làm việc, ai cũng mong muốn mình giỏi về mọi môn học, mọi lĩnh vực. Để làm được điều này thì chúng ta cần phải có phương pháp học hiệu quả và phù hợp với điều kiện của riêng mình. Song, không phải ai cũng có thể dễ dàng làm được. Bởi mỗi môn học lại có những đặc thù riêng biệt đòi hỏi chúng ta phải có những phương pháp hợp lý tùy theo hoàn cảnh bản thân. Đặc biệt trong thời đại công nghiệp hóa như hiện nay, ngành tin học ngày càng được chú trọng và đòi hỏi con người phải biết về nó thì việc làm sao để học giỏi tin học luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Từ những ý kiến thực tế cùng những kinh nghiệm của các chuyên gia,các thành viên trong ngành tin học ứng dụng, chúng tôi hi vọng có thể đem đến cho bạn phương pháp học hữu ích.

Bước đầu làm quen với tin học và những ứng dụng của nó, hầu hết chúng ta đều cảm thấy lạ lẫm, khó nắm bắt. Và dường như các bạn học không tốt thường cho rằng mình kém thông minh và có phần chán nản. Nhất là môn lập trình trong ngành tin học, khi chưa giỏi bạn nghĩ mình không có đầu óc sáng tạo, chưa có ý tưởng do không có điều kiện học tập và tiếp xúc như các bạn khác. Nhưng lý do chính là do bạn chưa thật sự cố gắng hoặc là chưa có cách học đúng đắn. Vậy chúng ta phải làm như thế nào?
Trước tiên chúng ta cần phải nắm vững căn bản, những kiến thức nền tảng. Để có được những kiến thức nền tảng này thì lấy ở đâu? 
+ Chú ý lắng nghe hướng dẫn của giáo viên
+ Đọc kỹ sách giáo khoa và hiểu được người ta viết cái gì?
+ Thực hành tóm lược lại nội dung của giáo trình.
+ Hỏi và thắc mắc trực tiếp với giáo viên
+ Làm thêm các bài thực hành, tự tìm tòi nghiên cứu thêm ở lớp, ở nhà, trên thư viện, trên mạng internet...
+ Lắng nghe ý kiến của những người bạn, những người thành công hơn
Sau khi đã biết rõ những kiến thức căn bản thì bản thân chúng ta phải có một thái độ học nghiêm túc và tích cực. Hãy đặt ra mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để tự mình hoàn thiện. Luôn đặt ra những câu hỏi như : học môn này để làm gì? Có cần thiết không?... Tự vận dụng kiến thức một cách linh hoạt, tập cho mình có khả năng tư duy logic, óc phân tích và áp dụng kiến thức mình học được vào hực tế. Thay vì than vãn, chán nản và tự trách bản thân thì làm như vậy hữu hiệu hơn nhiều.

TAG:

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

Nếu bạn đã có tài khoản, xin vui lòng đăng nhập.
Ghi nhớ đăng nhập | Quên mật khẩu?