#
HỖ TRỢ
TRỰC TUYẾN
063.3843944
063.3843944
#
#

BẢO ANH: Tấm gương tiêu biểu thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy

Trong những năm học qua, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong cả nước được đông thiếu niên và nhi đồng tích cực hưởng ứng, trong đó có nhiều tấm gương thiếu nhi đã nỗ lực phấn đấu làm theo lời Bác dạy. Các em không chỉ thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, mà còn tích cực trong mọi hoạt động, lập nhiều thành tích thay cho những bông hoa tươi thắm dâng tặng Bác Hồ kính yêu. Một trong những gương điển hình tiêu biểu đó là em Nguyễn Lê Bảo Anh, Trường TH Phú Thạnh – Đức Trọng. Không chỉ là học sinh giỏi nhiều năm liền, em còn luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động củ Liên Đội, của lớp, được bạn bè, thầy cô quý mến.

IMG_20201017_195257

Em Nguyễn Lê Bảo Anh ra và lớn lên trong một gia đình có cha người làm vườn mộc mạc chất phát, còn mẹ là nhân viên thư viện tại Trường TH Bồng Lai. Ngay từ nhỏ, Bảo Anh đã là một đứa trẻ ngoan ngoãn, nghe lời và rất thông minh. Bằng sự nỗ lực học tập, làm theo lời Bác, trong suốt 5 năm học em luôn đạt danh hiệu Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập rèn luyện các bộ môn. Ngoài ra Bảo Anh còn thường xuyên đạt giải cao trong các cuộc thi do nhà trường và Liên Đội tổ chức: Thị kể chuyện theo sách, văn nghệ….Không chỉ học tốt những bài trên lớp, chuẩn bị bài và làm bài đầy đủ, Bảo Anh còn tự đọc sách trau dồi thêm kiến thức. Ngoài việc tự rèn luyện cho bản thân, Bảo Anh còn giúp đỡ các bạn học yếu, hay bị nhắc nhở trong rèn luyện, giúp cho nhiều bạn tiến bộ.

IMG_20201017_195300

Bên cạnh những thành tích học tập xuất sắc đó, Năm học 2020 – 2021 Bảo Anh còn là một Liên đội trưởng, Chi đội trưởng luôn gương mẫu trong mọi hoạt động của chi đội – liên đội và của trường, có tác phong nhanh nhẹn, tự giác trong mọi hoạt động của Đội, nhắc nhở các bạn cùng nhau tham gia nhiệt tình các hoạt động của nhà trường đề ra như: Xếp hàng ra vào lớp, sinh hoạt đội đầy đủ, đeo khăn quàng thường xuyên, tích cực lao động vệ sinh trường lớp, … Em thường xuyên tham gia các nội dung học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do nhà trường tổ chức như: thi kể chuyện, văn nghệ với chủ đề về Bác. Bên cạnh đó, Bảo Anh còn là người có lối sống chan hòa, nhiệt tình với các bạn trong lớp, luôn giúp đỡ các bạn trong học tập, luôn đem những kiến thức mình có được để giúp các bạn giải những bài tập khó, sẵn sàng giúp những bạn học còn chậm. Không chỉ là một thiếu nhi gương mẫu ở trường, mà ở nhà, em còn thường làm các công việc nhà để giúp đỡ bố mẹ như: dọn dẹp nhà cửa, hỗ trợ mẹ công việc nội trợ,...

Với những thành tích nêu trên, Bảo Anh xứng đáng là tấm gương điển hình làm theo lời Bác, là một tấm gương sáng để thiếu niên học tập và noi theo./.

TAG:

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

Nếu bạn đã có tài khoản, xin vui lòng đăng nhập.
Ghi nhớ đăng nhập | Quên mật khẩu?