Những khoảnh khắc trong giờ tan học

Chiều về, nắng trên sân trường đã tắt hẳn. Chỉ còn những luồn gió đang lao xao bên những hàng cây. Ngoài đường, xe cộ qua lại tấp nập. Những giây phút cuối cùng của buổi học đã bắt đầu...

Một hồi chuông vang lên: “ Reng ... reng ...” rồi tắt lịm trong không  gian im lặng. Sau hồi chuông đó, từ cửa các lớp những dòng người tuôn ra sân trường như ong vỡ tổ. Màu áo trắng đồng phục phấp phới cùng với gió với mây. Tiếng bước chân rầm rộ xen lẫn với tiếng xe cộ qua lại ào ạt. Những đứa trẻ cứ tụm năm, tụm bảy vừa đi vừa nói chuyện ríu rít trông thật sôi nổi. Mấy đứa con trai tinh nghịch rượt đuổi nhau chạy khắp sân trường. Một số bạn gái quây quần lại với nhau khoe điểm mười. Vài bạn trai chưa thấy bố mẹ thì để cặp dưới ghế đá chơi bắn bi. Trong sân trường, học sinh ở các khối thay phiên nhau ra khỏi cổng trường và tỏa ra hai phía. Tất cả phụ  huynh xếp xe thành hai phía, dẹp đường cho học sinh đi. Ở bên ngoài, xe cộ qua lại tấp lập trông như một đàn kiến đang dời tổ. Cuối cùng là các bạn đi xe đạp, các bạn ấy cũng đã ra khỏi ngôi trường thân yêu. Học sinh thưa dần. Ngoài đường, xe cộ cũng đã ít dần, con đường đã thông thoáng. Các thầy cô đang chuẩn bị để về với ngôi nhà thân yêu của mình. Tất cả mọi người đều đã về hết, họ bỏ lại những hàng cây bốn mùa hoa lá. Giờ đây, khung cảnh của ngôi trường thật yên tĩnh.

Chao ôi! Quang cảnh của ngôi trường lúc ra về thật sinh động. Trong buổi học mà không có giờ ra về thì buổi học đó thật vô vị, nhàm chán. Đối với em giờ ra về luôn luôn quan trọng bởi vì đó là những giây phút luôn mang đến cho em những cảm xúc vui, buồn, sung sướng và cho em cả những cuộc tán gẫu hài hước không kém phần vui nhộn. Dẫu mai đây, em phải chia tay với những ngày vui của tuổi thơ thì dư âm những lúc tan trường sau mỗi buổi học vẫn còn đọng mãi trong tâm hồn của em.

Tháng 10 năm 2011

Quảng Thị Thanh Huyền  lớp 5A1