HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN LỚP 1

Năm học 2023-2024, Trường Tiểu học Phú Thạnh thực hiện song song hai hình thức tuyển sinh lớp 1 là trực tuyến và trực tiếp để đăng ký tuyển sinh đầu cấp thuận lợi, phụ huynh học sinh (PHHS) hãy thực hiện đầy đủ các bước sau đây:

1. Đăng ký tài khoản:

Bước 1: Truy cập trang web: https://lamdong.tsdc.vnedu.vn/

Bước 2: Trên màn hình trang chủ, chọn Đăng ký.

Bước 3: Nhập đầy đủ các thông tin cá nhân và Mã captcha sau đó nhấn Đăng ký.

Bước 4: PHHS soạn và gửi tin nhắn như theo hướng dẫn, hệ thống sẽ gửi mã xác nhận lại cho PHHS. PHHS điền chính xác mã xác nhận vừa được gửi và nhấn Xác nhận.

Sau khi nhập mã xác nhận tức là đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản.

2. Đăng nhập hệ thống

Bước 1: Chọn Đăng Nhập.

Bước 2: Nhập Số điện thoại, Mật khẩu và Mã captcha sau đó nhấn Đăng nhập.

Đăng nhập thành công, hệ thống đi vào Trang chủ để người dùng tiếp tục các thao tác tiếp theo.

3. Tạo hồ sơ: Chức năng giúp cho PHHS tạo hồ sơ online cho học sinh.

Bước 1: Người dùng nhấn Tạo hồ sơ trên thanh menu.

Hoặc có thể chọn Hồ sơ của tôi ở góc phải màn hình rồi chọn Tạo hồ sơ.

Bước 2: Nhập các thông tin tuyển sinh để tạo hồ sơ sau đó nhấn Tạo hồ sơ.

Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin hồ sơ, nếu học sinh nào có mã vnedu rồi thì điền mã vnedu và nhấn Tìm hệ thống sẽ tự hiển thị ra thông tin của học sinh đó, PHHS điền các thông tin còn thiếu trong phần tạo hồ sơ.

Bước 4: Nhấn nút Tạo hồ sơ để hoàn thành việc tạo hồ sơ.

4. Nộp hồ sơ: Chức năng giúp cho người dùng nộp hồ sơ online vào trường ứng tuyển.

Người dùng vào Hồ sơ của tôi chọn hồ sơ muốn nộp rồi bấm vào nút Nộp hồ sơ để tiến hành nộp hồ sơ đến trường.

5. Tra cứu hồ sơ: Chức năng giúp cho người dùng vào tra cứu thông tin hồ sơ theo mã hồ sơ được nhà trường gửi hoặc theo thông tin học sinh.

Người dùng nhấn chọn Tra cứu hồ sơ trên thanh menu.

Tra cứu theo mã hồ sơ thì chọn Tra cứu theo mã hồ sơ sau đó điền đầy đủ Mã hồ sơ, Mật khẩu, Mã captcha rồi nhấn Tra cứu. Mã số và mật khẩu này do trường mầm non năm học 2022-2023 bàn giao cho cha mẹ.

Tra cứu theo thông tin học sinh thì chọn Tra cứu theo thông tin học sinh sau đó điền đầy đủ thông tin Quận/huyện, Xã/phường, Họ và tên, Ngày sinh rồi nhấn Tra cứu.

Hệ thống sẽ hiện thị ra thông tin đăng ký của học sinh đang tra cứu.

***Lưu ý: PHHS có thể theo dõi hồ sơ trên app vnEdu Connect

- Để cài đặt PHHS thực hiện theo bước sau:

Bước 1. Vào App store hoặc Google play, tải ứng dụng vnEdu connect -> Cài đặt.

Bước 2. Nhập thông tin số điện thoại: Số điện thoại khi đăng ký trên hồ sơ => Đăng nhập qua OTP.

Bước 3. Nhập mã OTP được gửi về qua tin nhắn.

- Trường hợp Tra cứu theo Mã hồ sơ: PHHS có 2 cách để thực hiện: nhập đầy đủ thông tin Mã hồ sơ và Mật khẩu của hồ sơ HOẶC quét mã Qrcode để tra cứu trạng thái.

- Trường hợp Tra cứu Thông tin học sinh: PHHS cần nhập đầy đủ các thông tin gồm: Quận/huyện, Phường/xã, Họ tên, ngày tháng năm sinh để tra cứu thông tin trường của học sinh.

- Khi hồ sơ chuyển trạng thái: Đã tiếp nhận/Từ chối xử lý/ Duyệt rút hồ sơ thì PHHS sẽ nhận được thông báo ở trên app. PHHS có thể vào biểu tượng thông báo ở góc phải màn hình để xem lại thông báo này.