TỔ CHỨC KỲ THI IOE CẤP TRƯỜNG 2023-2024

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024, nhằm đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin trong dạy và học, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh sử dụng Internet như một phương tiện và công cụ học tập; sân chơi trực tuyến môn Tiếng Anh cho học sinh trong toàn trường. Hôm nay, 01/12/2023, với 107 học sinh từ lớp 3 đến lớp 5 tham dự vòng thi IOE cấp trường trên Internet năm học 2023-2024. Các em đều tự nguyện đăng ký tham gia kỳ thi IOE cấp trường và đã vượt qua 15 vòng thi tự luyện.

Kỳ thi IOE trên internet là sân chơi trí tuệ, lành mạnh, thân thiện, bổ ích dành cho học sinh có niềm đam mê, yêu thích môn tiếng Anh; phù hợp với tình hình dạy và học hiện nay. Tham gia sân chơi này các em không chỉ được trau dồi vốn kiến thức tiếng Anh mà còn có điều kiện ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập, làm quen và sử dụng Internet như một phương tiện và công cụ học tập; tăng cường năng lực tự học, tự đánh giá, tự điều chỉnh cách học của mình nhằm khắc phục những hạn chế, phát huy những mặt mạnh góp phần hình thành, phát triển các năng lực chung, làm việc hiệu quả nhằm học tốt các môn học khác cũng như để học tập suốt đời.

Nhà trường đã chuẩn bị CSVC tạo điều kiện cho học sinh tham gia cuộc thi như cài đặt và vệ sinh máy tính, mua mới tai nghe, nâng cấp đường truyền mạng internet, đảm bảo thuận lợi, an toàn cho học sinh,… Các em bước vào phòng thi với tâm lý thoải mái, tự tin. Một số học sinh gặp sự cố như không nhớ tài khoản hoặc mật khẩu, hội đồng coi thi đã kịp thời khắc phúc sự cố.

Kỳ thi IOE diễn ra nghiêm túc, công bằng, khách quan và nhiều em học sinh đạt kết quả cao. Cụ thể, ở khối 3: em Hà Mi 3A2 – 1880 điểm, Hoàng Khôi 3A3 – 1810; Khối 4: Minh Tâm 4A1 và Minh Quân 4A2 cùng đạt số điểm cao nhất là 1760; đối với Khối 5, có em Minh Đức 5A3 đạt 1560, Thiên Kim 5A3 – 1430 điểm. Kết quả đạt được từ cuộc thi IOE cấp trường sẽ là nền tảng vững chắc giúp các em tự tin bước vào kỳ thi cấp huyện sắp tới diễn ra vào tháng 1/2024.