CHÀO ĐÓN CÁC BÉ MẦM NON ĐẾN THĂM TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ THẠNH

Sáng ngày 10/5/2024, nhà trường phối hợp với trường Mầm non Hoàng Anh tổ chức hoạt động trải nghiệm ngoại khóa cho 222 trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi đến thăm quan nhà trường. Đây là một hoạt động khởi động cho công tác tuyển sinh năm học 2024-2025 của trường tiểu học Phú Thạnh và cũng là hoạt động trải nghiệm ngoại khóa trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ của trường mầm non Hoàng Anh. Hoạt động này giúp cho trẻ 5-6 tuổi có những trải nghiệm thú vị, gúp trẻ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng lên lớp Một.

Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ bước vào lớp Một là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi, để trẻ hào hứng, khơi gợi ở trẻ lòng mong muốn được lên lớp Một. Hoạt động ngoại khóa này nhằm mục đích giúp trẻ 5-6 tuổi hiểu biết về trường tiểu học Phú Thạnh như: địa chỉ của trường, tên trường, một số phòng học, nhóm lớp và một số hoạt động của học sinh trường tiểu học… giúp trẻ yêu trường, yêu lớp, tự tin hơn và sẵn sàng chuẩn bị tâm thế lên lớp Một học tại trường.

Đến trường thăm quan trải nghiệm, các bé được thầy Nguyễn Văn Tự - Hiệu trưởng nhà trường trò chuyện, các thầy cô giáo và các anh chị học sinh chào đón nồng nhiệt và được dự các hoạt động dạo chơi quan sát sân trường, tham quan Thư viện, phòng Tiếng anh, phòng Tin học, phòng Mỹ thuật,.... Đặc biệt các bé được tham quan lớp học, trò chuyện với giáo viên dạy lớp Một và các anh chị khối lớp Một, được các anh chị giới thiệu về ngôi trường Tiểu học Phú Thạnh, về lớp Một, về đồ dùng học tập và các hoạt động học tập ở trường tiểu học. Qua đó giúp cho trẻ có thêm hiểu biết về trường tiểu học và các hoạt động học tập của học sinh tiểu học.

Buổi trải nghiệm tham quan nhà trường đã kết thúc an toàn, tốt đẹp. Đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời xa trường Mầm non thân yêu. Các bé vui thích và mạnh dạn, tự tin hơn, sẵn sàng tâm thế để bước vào lớp Một ở trường Tiểu học Phú Thạnh. Đây cũng sẽ là trải nghiệm thực tế đầy màu sắc và bổ ích cho các bé, là hành trang giúp các bé vững bước, mạnh dạn, tự tin trong ngày mai. Xin chúc cho các em học sinh lớp mẫu giáo 5-6 tuổi luôn vui tươi, mạnh khỏe, hạnh phúc. Ngôi trường Tiểu học Phú Thạnh luôn sẵn sàng mở lối yêu thương để chào đón các em trong một ngày không xa.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi trải nghiệm: