#
HỖ TRỢ
TRỰC TUYẾN
063.3843944
063.3843944
#
#

Làm chủ tiếng Anh thật là đơn giản!

Động lực học của bạn đã rõ ràng?

       Khi đọc bài xong bài này, bạn sẽ nắm trong tay chiến lược học tiếng Anh cực hiệu quả. Song lẽ tự nhiên, bất kì phương pháp nào dù đơn giản tới mấy cũng cần sự kiên trì. Mà sự kiên trì chỉ có được khi bạn có động lực rõ ràng mạnh mẽ. Muốn có được động lực rõ ràng mạnh mẽ, bạn cần trả lời được hai câu hỏi :

Câu hỏi 1 : Nếu không học tiếng Anh, bạn sẽ phải đối mặt với những nỗi sợ nào?

Câu hỏi 2 : Nếu làm chủ tiếng Anh, bạn sẽ có những cơ hội tuyệt vời nào trong tương lai?

        Bạn càng viết ra nhiều câu trả lời, câu trả lời của bạn càng rõ ràng, động lực học tập của bạn sẽ càng mạnh mẽ. Càng học, bạn sẽ càng cảm thấy hứng thú và cảm thấy sự tiến bộ rõ rệt mỗi ngày.

Xuất phát điểm nào để học tiếng Anh hiệu quả nhất?

        Một trong những yếu tố then chốt đánh giá khả năng tiếng Anh của bạn chính là số từ vựng mà bạn sử dụng thành thạo. Nói về từ vựng, hầu hết mọi người hay học một máy móc với một danh sách từ vựng trong sách vở, nên thường xa rời thực tế.  Điều đó dẫn tới tình trạng có người có thể điểm số cao song khi sử dụng thực tế thì nghe nói hạn chế, giao tiếp ấp úng.

       Do đó khi học từ vựng, hãy bắt đầu từ những thứ thân thuộc. Có thể bạn đang nghĩ tới những đồ đạc trong nhà hoặc bàn làm việc. Không, hãy bắt đầu từ những thứ thân thuộc hơn nữa, đó chính là ngôn từ mà bạn nói ra hàng hàng. Ngay tối nay, hãy viết ra càng nhiều càng tốt các từ tiếng Việt mà bạn sử dụng hôm nay khi nói chuyện với bạn bè, hoặc khi tự nói với bản thân… Sau đó đơn giản là tra từ điển và bắt đầu học tiếng Anh từ ngôn ngữ hàng ngày, đó mới chính là giáo trình chuẩn nhất cho bạn.

Phương pháp học từ vựng tiết kiệm thời gian?

      Tôi tin là bạn đã cảm thấy thực ra tiếng Anh chẳng có gì đáng sợ, mà tại sao lại phải sợ một thứ có ích như vậy? Và bạn cũng đã biết rằng muốn làm chủ tiếng Anh thì đơn giản là phải… chăm chỉ. Chăm chỉ tạo liên kết. Và bạn cũng biết là mình phải xuất phát từ đâu, đó chính là từ vựng.

      Hầu hết mọi người thường học thuộc bằng cách đọc vẹt một từ vựng, và rõ ràng là phương pháp này đã tỏ ra lỗi thời. Bạn hãy chủ động tìm kiếm trên mạng hoặc trong các sách phương pháp học tập tăng tốc, có rất nhiều cách để học từ vựng thú vị, hiệu quả.

TAG:

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

Nếu bạn đã có tài khoản, xin vui lòng đăng nhập.
Ghi nhớ đăng nhập | Quên mật khẩu?