#
HỖ TRỢ
TRỰC TUYẾN
063.3843944
063.3843944
#
#

CÔ GIÁO VỚI PHONG TRÀO THI ĐUA "HAI TỐT"

Hoạt bát, vui tính, tích cực tham gia các hoạt động phong trào thi đua do ngành Giáo dục - Đào tạo các cấp phát động và phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ nhiều năm liên tục, cô giáo Đặng Thị Ngọc Tú, tổ trưởng chuyên môn  kiêm tổ trưởng công đoàn khối 3 trường TH Phú Thạnh, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng đã có nhiều thành tích trong phong trào thi đua " Hai tốt "

Cô giáo Đặng Thị Ngọc Tú vốn sinh ra trong một gia đình thuần nông, bố mẹ vất vả chỉ mong sao sau này con kiếm được nghề nuôi thân. Có lẽ điều đó đã gieo vào cô lòng cố gắng, vượt khó. Nhìn những chị hàng xóm cạnh nhà hàng ngày dạy trẻ thì cô đã có ước mơ sau này làm nghề giáo viên. Quá trình học tập tại trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt đã tiếp thêm cho cô gái trẻ những kiến thức, kĩ năng cần thiết để trở thành một giáo viên Tiểu học trẻ trung, năng động sáng tạo trong công việc.

Cô giáo Đặng Thị Ngọc Tú

Năm 2012 sau khi tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm Đà Lạt, cô về công tác tại trường Tiểu học Hiệp Thuận, huyện Đức Trọng. Đây cũng là năm đầu tiên học chương trình công nghệ Tiếng Việt lớp 1. Mới chập chững vào nghề, được phân công phụ trách lớp 1 theo chương trình Tiếng Việt công nghệ giáo dục nên cô không khỏi băn khoăn, e sợ….Nhưng rồi được sự hỗ trợ dẫn dắt nhiệt tình của tập thể nhà trường, đến năm 2015-2016 cô đã mạnh dạn hưởng ứng phong trào thi đua đăng kí giáo viên giỏi cấp trường. Năm học tiếp theo cô đăng kí tham gia thi và đạt Nghiệp vụ sư phạm trẻ cấp huyện, cùng với Giải pháp hữu ích“Một số biện pháp giúp HS lớp 1A2 trường TH Hiệp Thuận viết đúng chính tả trong dạy học Tiếng Việt 1 theo Công nghệ giáo dục được công nhận phạm vi cấp Huyện. Năm học 2017-2018 cô tham gia thi và đạt GVG cấp cơ sở. Những năm công tác tại trường TH Hiệp Thuận, trong quá trình giảng dạy cô luôn chú ý vào từng lời giảng, đảm bảo truyền đạt kiến thức chính xác, rõ ràng biết khơi gợi tính sáng tạo, thu hút sức hấp dẫn của học sinh, biết gợi mở để các em tự khám phá, tự học... Phải chăng chính điều ấy phần nào đã khiến những bài giảng của cô luôn được học sinh say mê ? Cô đã chứng tỏ chuyên môn vững vàng của mình, sức "thu hút" với học sinh qua việc đào tạo được những thế hệ học sinh chăm ngoan và nhất là các em đều rất năng động, sáng tạo.

Sự cố gắng nỗ lực và đầy nhiệt huyết với nghề không chỉ làm nảy nở trong lòng bạn bè, đồng nghiệp một sự tin yêu mà còn tạo được niềm tin cho các cấp lãnh đạo. Từ năm học 2018-2019 đến nay cô giáo Đặng Thị Ngọc Tú là một trong số ít Giáo viên được Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng cử làm giáo viên cốt cán tham gia bồi dưỡng tập huấn chương trình GDPT 2018 do Bộ Giáo dục tổ chức tại Đà Nẵng. Với vai trò là giáo viên cốt cán, cô luôn đem hết khả năng của mình học tập nghiên cứu chương trình bồi dưỡng Sách giáo khoa Tiểu học nói chung và môn Đạo đức Tiểu học nói riêng được chuyên sâu. Cô là thành viên tích cực trong nhóm giáo viên cốt cán môn Đạo đức huỵện Đức Trọng và là báo cáo viên của tỉnh Lâm Đồng tham gia hỗ trợ giáo viên đại trà Bồi dưỡng thường xuyên các module 1,2,3,4,5….

Năm học 2020 – 2021 sau khi chuyển công tác về trường tiểu học Phú Thạnh, biết mình cần phải học hỏi nhiều ở ngôi trường mới, cô giáo Ngọc Tú luôn khiêm tốn lắng nghe, tích cực dự giờ,  tìm hiểu kĩ từng đối tượng học sinh để rồi mạnh dạn trao đổi với đồng nghiệp lớn tuổi. Cô đăng kí thao giảng những tiết khó, mới như: Tiết đọc thư viện, Giáo dục kĩ năng sống, Hoạt động trải nghiệm….Đặc biệt cô luôn đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Những phần mềm, tranh ảnh, sơ đồ, mô hình mẫu vật, video... có tác dụng thiết thực trong quá trình dạy học luôn được cô chú trọng. Trong các tiết thao giảng mẫu, cô luôn chỉn chu nghiên cứu tài liệu sách giáo khoa tìm ra những điểm mới để vận dụng vào thực tế giảng dạy hiện nay. Việc  chuẩn bị đồ dùng dạy học và hướng dẫn học sinh khám phá kiến thức trong mỗi bài giảng đều thực hiện tự nhiên, lôi cuốn do vậy các tiết học đều diễn ra sôi nổi và hiệu quả. Từ những cố gắng đó, theo thời gian vốn kiến thức của cô ngày càng phong phú và kinh nghiệm ngày càng dày dạn hơn. Đặc biệt, cô đã lồng ghép giáo dục kỹ năng sống trong các môn học, để giáo dục đạo đức cho học sinh, góp phần hình thành được nhiều nhân cách tốt cho cuộc sống hiện tại và tương lai sau này của các em. Trong hai năm liền 2020 - 2021 ; 2021 -2022 cô đạt GV dạy giỏi và GV chủ nhiệm giỏi cấp huyện. Kết quả học tập và giáo dục học sinh do cô phụ trách hàng năm đều đạt 100% Hoàn thành chương trình lớp học, trong đó HS được khen thưởng Hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện trên 80%; 100% năng lực và phẩm chất của HS đều đạt trong đó xếp loại mức tốt là 85%.

Ngoài ra cô còn kiêm nhiệm công tác tổ trưởng chuyên môn và tổ trưởng công đoàn khối 3. Tổ chuyên môn và tổ công đoàn luôn phối hợp chặt chẽ để đẩy mạnh phong trào thi đua hai tốt. Là cánh chim đầu đàn trong công tác chuyên môn, cô luôn mẫu mực trong lời nói và việc làm, sẵn sàng giúp đỡ bồi dưỡng cho những giáo viên chuyên môn còn hạn chế về sử dụng công nghệ thông tin trong dạy học. Cô đã cùng các thành viên trong tổ, tổ chức nhiều các chuyên đề đổi mới trong sinh hoạt chuyên môn như Làm thế nào để dạy - học trực tuyến đạt hiệu quả trong môn Tiếng Việt lớp 3; “Dạy học môn Toán phát triển năng lực, phẩm chất và tiếp cận theo chương trình GDPT 2018 cho học sinh lớp 3”. Cô luôn quan tâm chỉ đạo giáo viên trong tổ chủ động phối hợp tốt với cha mẹ học sinh trong việc giúp đỡ các em học trực tuyến, bản thân cô thường xuyên sắp xếp thời gian đến nhà một số học sinh có hoàn cảnh khó khăn để giúp đỡ các em thực hiện tốt việc học của mình. Vì vậy việc học trực tuyến của  lớp cô chủ nhiệm nói riêng và học sinh khối 3 nói chung đã thành nề nếp tốt, góp phần giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Tháng 2/2022 cô cùng  anh em trong tổ thực hiện tốt tham gia nghiên cứu tìm hiểu và lựa chọn Sách giáo khoa lớp 3 mới theo chương trình Giáo dục phổ thông 2018 để chuẩn bị thực hiện giảng dạy trong năm hoc 2022-2023 sắp tới..Với vai trò là tổ trưởng công đoàn cô phối hợp với tổ chuyên môn đồng cấp triển khai nhiều hoạt động chuyên môn thiết thực như: Thao giảng, giờ dạy tốt, giờ học tốt, tiết học ứng dụng công nghệ thông tin tốt; phong trào học tập suốt đời; tự học tập và tự bồi dưỡng… Tạo sự thống nhất cao trong tổ khối về tư tưởng và hành động, ý nghĩa, tầm quan trọng, tác dụng to lớn của phong trào thi đua “Hai tốt” và các cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” được tuyệt đại đa số đoàn viên trong tổ hưởng ứng nhiệt tình. Có nhiều giáo viên đã vượt lên hoàn cảnh khó khăn, cố gắng học tập để nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cũng như nâng chuẩn đào tạo. Cô luôn phối hợp với BCHCĐ thường xuyên quan tâm chăm lo quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho công đoàn viên trong tổ, trường.

Bên cạnh việc thực hiện tốt trong công tác chuyên môn ở trường cô cũng luôn hoàn thành tốt vai trò của người vợ, người mẹ trong gia đình. Xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, biết tổ chức tốt cuộc sống gia đình. Hàng năm gia đình cô đều đạt Gia đình văn hóa.

Với gần 10 năm công tác, cô luôn tích cực học tập, không ngừng phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, bản lĩnh chính trị, chủ động tham gia vào đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy, tích cực đi đầu trong phong trào thi đua do các cấp phát động, cô giáo Đặng Thị Ngọc Tú  nhiều năm liền  đạt danh hiệu “ Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”. Tôi hy vọng và tin tưởng rằng: Cô giáo Đặng Thị Ngọc Tú một “ nhân tố ”  mới sẽ có nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người” còn dài ở phía trước của Ngành giáo dục – Đào tạo huyện Đức Trọng.

Người viết - cô Phạm Thị Diễn

TAG:

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

Nếu bạn đã có tài khoản, xin vui lòng đăng nhập.
Ghi nhớ đăng nhập | Quên mật khẩu?