CÁC BÉ MẦM NON LÀM QUEN TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ THẠNH

Sáng ngày 02 tháng 07 năm 2020, trường  Tiểu học Phú Thạnh và trường Mầm non Hoàng Anh phối hợp tổ chức cho các bé khối lớp Lá đi tham quan trường Tiểu học Phú Thạnh, với mục đích là giúp trẻ được biết về một số hoạt động của học sinh tiểu học. Qua đó trẻ yêu trường, yêu lớp, giúp cho các bé tự tin hơn và sẵn sàng chuẩn bị lên lớp1.

Các em khối lớp Lá tới tham quan trường Tiểu học Phú Thạnh

Để thể hiện sự trang trọng và để các bé có một buổi tham quan ý nghĩa, các đồng chí trong Ban Giám hiệu và các thầy cô giáo đã chuẩn bị không những chỗ ngồi trung tâm nhất cho các bé mà còn thiết kế các nội dung phù hợp nhất, gần gũi nhất và thiết thực nhất để các bé có thể không còn bỡ ngỡ khi bước vào một môi trường mới.

Màn múa lân của các bạn học sinh lớp 5

Mở đầu chuyến tham quan, các bé được trải nghiệm với hoạt động chào cờ đầu tuần. Với các bạn học sinh tiểu học, đây là một hoạt động thường niên vào mỗi sáng thứ 2, còn với các bé mầm non, chào cờ là hoạt động hoàn toàn mới lạ. Ðây là sự khởi đầu để hình thành trong nhận thức của bé về ý nghĩa, sự trang trọng của lễ chào cờ, giúp các bé bước đầu cảm nhận giai điệu hào hùng, trang nghiêm của Quốc ca, khơi gợi ở trẻ tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc.

Đội nghi thức của Liên đội trường TH Phú Thạnh

Sau buổi lễ chào cờ long trọng, các bé được các cô giáo dẫn đi tham quan khuôn viên trường tiểu học. Tại đây, trẻ được quan sát, được giới thiệu về một số cảnh quan, môi trường, các khu vực làm việc, sinh hoạt, học tập của bậc tiểu học: lớp học, sân chơi, thư viện... Đến mỗi khu vực, các bạn lại được các cô giáo giới thiệu về chức năng của từng phòng và gợi ý để các bạn phát hiện ra những điểm khác biệt so với trường mầm non. Một thời gian ngắn nữa thôi, các con sẽ phải tự lập trong mọi việc. Từ ăn, ngủ, đến vệ sinh… Tất cả trẻ đều phải tự phục vụ…

Các bé tham quan phòng Tin học

Chuyến trải nghiệm đã để lại những ấn tượng tốt đẹp về một ngôi trường mới - nơi có các thầy cô giáo, có các anh chị thân thiện vui vẻ - nơi có rất nhiều niềm vui, nhiều tiếng cười. Tất cả những ấn tượng đó có lẽ các em sẽ nhớ mãi, sẽ là niềm tin và sự mong đợi háo hức được lên cấp học mới của các em, sẽ là hành trang giúp các em mạnh dạn, tự tin, sẵn sàng bước vào lớp 1 với tâm thế thực sự sẵn sàng và thoải mái nhất.