TRẢI NGHIỆM KỸ NĂNG, PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH

Sáng ngày 27/1/2024, hơn 300 học sinh Trường Tiểu học Phú Thạnh tham gia huấn luyện, thực hành, trải nghiệm kỹ năng an toàn phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em. Đây là hoạt động do Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Phú Thạnh phối hợp với Trung tâm Giáo dục và Đào tạo kỹ năng toàn cầu tổ chức.

Tại đây, các em được chia sẻ những bài học nhận diện những mối nguy hiểm trong môi trường sống hằng ngày; phòng, chống những tai nạn về đuối nước, điện giật, cháy nổ, bắt cóc, xâm hại; thoát hiểm phòng cháy chữa cháy; nhận biết kẻ xấu và những hành vi bất thường. Ngoài ra, các em được tập huấn thực hành thực tế với việc thực hành thoát hiểm trong phòng giả lập cháy; thực hành thuần thục động tác lăn tròn khi ra ngoài đám cháy; thực hành kĩ thuật thoát hiểm bằng dây khi mắc kẹt trên nhà cao tầng; kĩ thuật sử dụng bình chữa cháy; thực hành tự vệ thoát hiểm khi bị người xấu bắt cóc, xâm hại; thực hành sơ cấp cứu ban đầu...

Thông qua buổi trải nghiệm, các em hiểu được có rất nhiều nguy cơ dẫn đến tai nạn thương tích ở trẻ em, cách phòng ngừa hiệu quả. Bên cạnh đó, các em được trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản nhất để tự bảo vệ mình từ đó nâng cao ý thức chăm sóc, bảo vệ bản thân, tạo môi trường an toàn và lành mạnh để các em phát triển toàn diện, góp phần hình thành, phát triển kỹ năng cần thiết trong xã hội ngày nay.

Một số hình ảnh khác: