Thông báo tuyển sinh đào tạo đại học hệ chính quy theo nhu cầu của tỉnh năm 2017 - Đợt 3

Thực hiện các Công văn số 4348/BGDĐT-GDĐH ngày 26/8/2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc đào tạo nhân lực trình độ ĐH, Ths của các địa phương thuộc khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ và công văn số 561/UBND-VX1 ngày 02/2/2017 của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc đăng ký nhu cầu đào tạo nhân lực trình độ đại học, thạc sỹ 2017,  Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo việc xét chọn thí sinh đào tạo theo nhu cầu của tỉnh năm 2017 – đợt 3 như sau:

1. Đối tượng, tiêu chuẩn tuyển sinh

Công dân Việt Nam thuộc các dân tộc đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương, có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Lâm Đồng từ 36 tháng liên tục trở lên tính đến tháng 9 năm 2017, đáp ứng yêu cầu tuyển sinh của cơ sở đào tạo, có nguyện vọng và cam kết sau khi tốt nghiệp đại học về làm việc theo phân công tại địa phương.

2. Hình thức tuyển sinh và điểm xét tuyển

- Hình thức tuyển sinh: xét tuyển

- Điểm xét tuyển:

+ Sử dụng điểm của Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2017.

+ Tổng điểm xét tuyển là tổng điểm của ba môn thi (tổ hợp môn xét tuyển theo yêu cầu của cơ sở đào tạo) không được thấp hơn quá 02 điểm so với điểm trúng tuyển vào ngành học của cơ sở đào tạo và không thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng để xét tuyển vào đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

3. Hồ sơ đăng ký xét tuyển

- Đơn đăng ký xét tuyển đào tạo theo nhu cầu của tỉnh trình độ đại học năm 2017 (theo mẫu đính kèm).

- Giấy chứng nhận kết quả điểm thi THPT quốc gia (có thể là bản photo)

- Bản sao (có chứng thực) giấy khai sinh.

- Bản sao (có chứng thực) Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tương đương. Nếu tốt nghiệp năm 2017 nộp bản sao có công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, khi nhập học phải xuất trình bằng chính.

- Học bạ THPT hoặc BT THPT.

- Bản sao (có chứng thực) Sổ hộ khẩu thường trú.

- Giấy khám sức khoẻ do Bệnh viện Đa khoa huyện trở lên cấp.

- Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có): con thương binh, con liệt sĩ, người dân tộc thiểu số, con hộ nghèo, hộ cận nghèo....

- Sơ yếu lý lịch có xác nhận của Uỷ ban Nhân dân xã, phường.

- 02 bì thư đã dán tem 3000 đồng, ghi rõ họ tên và địa chỉ người nhận.

Tất cả được bỏ vào một phong bì cỡ 21cm x 32cm (02 bộ).

- Lệ phí nộp hồ sơ: 50.000 đồng.

4. Thứ tự ưu tiên chọn cử

Trong trường hợp số thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vượt chỉ tiêu được giao và có cùng mức điểm xét tuyển, Hội đồng tuyển sinh xét chọn theo thứ tự ưu tiên như sau:

- Thí sinh là người dân tộc thiểu số.

- Thí sinh là con liệt sĩ, con thương binh, con bệnh binh, con của người được hưởng chính sách như thương binh (xếp theo thứ tự từ người có mức độ thương tật từ cao xuống thấp).

- Thí sinh là con hộ nghèo, hộ cận nghèo.

- Thí sinh được xếp loại về học lực và hạnh kiểm ở THPT hoặc BT THPT cao hơn.

5. Chi phí đào tạo

Chi phí đào tạo được lấy từ nguồn kinh phí đào tạo nhân lực cho ngành y tế của tỉnh Lâm Đồng.

6. Thời gian, địa điểm thu nhận hồ sơ

- Thời gian: từ ngày 11 tháng 08 năm 2017 đến 17 giờ 00 ngày 25 tháng 8 năm 2017.

- Địa điểm: Phòng Giáo dục Thường xuyên, Sở Giáo dục và Đào tạo – Số 36, Trần Phú, phường 4, thành phố Đà Lạt.

CHỈ TIÊU ĐÀO TẠO BÁC SĨ ĐA KHOA THEO NHU CẦU CỦA TỈNH NĂM 2017

Trường

Tổ hợp môn

xét tuyển

Điểm nhận hồ sơ

1

Trường Trường Đại học Y Dược TP.HCM

Bác sĩ đa khoa

10

Toán, Sinh, Hóa

2

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Bác sĩ đa khoa

10

Toán, Sinh, Hóa

Tổng cộng:

20

Ghi chú: Điểm nhận hồ sơ áp dụng cho thí sinh thuộc khu vực 3 trong tuyển sinh đại học, cao đẳng và không thuộc đối tượng ưu tiên.