NGOẠI KHÓA MỪNG ĐẢNG MỪNG XUÂN VÀ TẾT ẤM TÌNH THƯƠNG 2020

Trong không khí ấm áp của những ngày giáp Tết nguyên đán Canh Tý 2020, hòa cùng không khí phấn khởi của toàn đảng, toàn dân chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020), sáng ngày 16/01/2020, trường Tiểu học Phú Thạnh tổ chức chương trình ngoại khóa “Mừng đảng, mừng Xuân” và “Tết ấm tình thương” xuân Canh Tý 2020.

Chương trình ngoại khóa bao gồm các hoạt động trải nghiệm tìm hiểu về Tết cổ truyền và những nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam trong dịp Tết nguyên đán như: Trang trí tờ lịch – lớp 1,2; Trang trí quả dưa – lớp 3; Trải nghiệm ẩm thực (nấu món ăn ngày Tết)  – lớp 4,5. Đồng thời, nhà trường có những phần quà dành tặng cho các em học sinh nghèo vượt khó, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong trường.

Thầy Nguyễn Văn Tự - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi ngoại khóa

Với mục tiêu là hướng các em biết vận dụng những kiến thức đã học vào các hoạt động thực tiễn và sự hiểu biết về Tết cổ truyền Việt Nam. Nhà trường tổ chức thi trang trí quả dưa hấu cho các em lớp 3; trang trí tờ lịch cho lớp 1 – 2. Cuộc thi vẽ tranh được ban tổ chức chuẩn bị khá chu đáo từ đạo cụ cho đến cách thức tổ chức, góp phần giúp các em phát huy được năng khiếu, thể hiện niềm đam mê sáng tạo nghệ thuật cũng như tình yêu mếm đối với bộ môn Mĩ thuật trong nhà trường. Đồng thời, khơi dậy ở các em tinh thần đoàn kết dân tộc, yêu quê hương đất nước, yêu gia đình, thầy cô, bạn bè, nhà trường hơn.

Các em lớp 1A1 tham gia Trang trí tờ lịch

Khối 3 tham gia Trang trí quả dưa

Các em học sinh khối 4 – 5 được tham gia vào hoạt động trải nghiệm nấu món ăn ngày Tết. Điều này không chỉ góp phần làm rộn ràng hơn không khí đón Tết cổ truyền mà còn tạo cơ hội để các em tìm hiểu, làm quen với các phong tục tập quán của quê hương, tự hào về những nét văn hóa, truyền thống của dân tộc. Ở một số lớp, các em còn được bố mẹ chuẩn bị cho nhiều loại nguyên liệu, sản phẩm nghề nông của gia đình như rau, củ, quả….để tham gia trải nghiệm.

Cô Phạm Thị Diễn – Phó hiệu trưởng đang chấm điểm món ăn của các em lớp 4 – 5

Cuối buổi ngoại khóa là phần tặng quà cho những học sinh nghèo vượt khó, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của nhà trường. Tại buổi ngoại khóa, nhà trường đã trao tặng tới 90 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cụ thể: Liên đội ủng hộ 13.700.000đ cùng với Chi Hội chữ thập đỏ nhà trường trao tặng 70 xuất quà trị giá 200.000đ/1em; Một phụ huynh lớp 1A1 tặng 10 xuất quà trị giá 500.000đ/1em; Một phụ huynh lớp 1A3 tặng 10 xuất quà trị giá 400.000đ/1em.

Phần quà tuy nhỏ nhưng ấm áp biết bao tình thương

“Tết ấm tình thương” là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đón tết thêm ấm áp và đầy đủ nhân dịp xuân Canh Tý 2020, đồng thời góp phần động viên tinh thần, khích lệ các em vượt lên hoàn cảnh và đạt kết quả tốt trong học tập, rèn luyện.

Hoạt động ngoại khóa “Mừng đảng, mừng Xuân” và “Tết ấm tình thương” xuân Canh Tý 2020 đã khép lại nhưng mở ra những niềm vui, sự háo hức của các em học sinh khi chuẩn bị đón chào năm mới. Ngoài việc vui chơi, trải nghiệm nhà trường cũng mong muốn giáo dục cho các em về sự sẻ chia, tình yêu thương với mọi người xung quanh, đây cũng là một nét đẹp truyền thống trong ngày Tết của người Việt Nam.