#
HỖ TRỢ
TRỰC TUYẾN
063.3843944
063.3843944
#
#

Khói thuốc gây hại cho trẻ em như thế nào?

Khói thuốc gây hại cho trẻ em như thế nào?

Khói thuốc gây hại cho trẻ em như thế nào?

- Khói thuốc không chỉ gây hại trực tiếp cho người hút, gián tiếp cho người hít phải mà còn có thể bám vào đồ vật trong nhà và trẻ nhỏ nhiễm độc do tiếp xúc với các đồ vật này.

 

 Khói thuốc không chỉ ảnh hưởng tới chính người hút mà người tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp với khói thuốc cũng bị ảnh hưởng

 

            Chúng ta đều biết những ảnh hưởng của việc hút thuốc lá thụ động đối với sức khỏe con người. Nhưng hiện nay, các chuyên gia còn phát hiện ra rằng khói thuốc còn ảnh hưởng tới cả những người không hề tiếp xúc trực tiếp với khói thuốc. Một báo cáo đầu năm 2009 cho thấy chất độc trong khói thuốc có thể bám vào tóc, quần áo của người hút; và bám vào các bề mặt đồ đạc trong nhà, bao gồm cả thảm và ghế với thời gian rất lâu sau khi khói thuốc ngừng nhả. Trẻ có thể tiếp xúc với những đồ vật này khi chơi, bò trường hay ôm ấp người hút thuốc.

 

           Vậy trẻ sẽ tiếp xúc với những chất nào trong khói thuốc? Các nhà nghiên cứu cho biết khói thuốc có chứa 250 khí, chất độc và cả kim loại nặng. Những chất này có thể tồn tại rất lâu trong nhà sau khi ngừng hút thuốc (nếu người mẹ hút thuốc thì chất độc trong thuốc lá có thể truyền cho trẻ qua sữa mẹ). Và khi trẻ tiếp xúc lâu dài, chúng sẽ bị nhiễm độc thuốc lá, dẫn tới học kém và có thể gặp các vấn đề về tâm lý như chứng tăng động giảm chú ý.

 

         Theo các nhà nghiên cứu, ý thức là bước quan trọng đầu tiên để giảm thiểu tình trạng tiếp xúc gián tiếp với khói thuốc lá. Vậy nên nếu là người hút thuốc và trong nhà có trẻ nhỏ, thì đừng bao giờ hút thuốc trong nhà. Và nếu không thể từ bỏ thói quen này, hãy cố gắng hút thuốc ở những nơi mà trẻ không bao giờ có mặt ở đó.

TAG:

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

Nếu bạn đã có tài khoản, xin vui lòng đăng nhập.
Ghi nhớ đăng nhập | Quên mật khẩu?