TẬP HUẤN THỰC HÀNH TRẢI NGHIỆM PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH TRẺ EM

Giáo dục kỹ năng sống là một nội dung quan trọng trong đổi mới giáo dục phổ thông và là một trong các giải pháp nhằm xây dựng và hoàn thiện dần nhân cách cho học sinh. Để giáo dục kĩ năng sống cho học sinh đạt hiệu quả, đòi hỏi trước tiên mỗi người thầy giáo, mỗi phụ huynh học sinh phải nắm vững các kiến thức cơ bản về kĩ năng, biết cách xử lý khi có các tình huống xảy ra trong thực tế đạt hiệu quả. Nhận thức được tầm tầm quan trọng đó, ngày 19/01/2024 Ban Giám hiệu nhà trường phối hợp với Trung tâm giáo dục và đào tạo kỹ năng toàn cầu triển khai tập huấn Thực hành trải nghiệm phòng chống tai nạn thương tích trẻ em cho toàn thể CB-GV-NV và đại diện phụ huynh của 26 lớp trường Tiểu học Phú Thạnh.

Thầy Nguyễn Văn Tự - Hiệu trưởng, phát biểu khai mạc buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, dưới sự hướng dẫn của giảng viên Trung tâm giáo dục và đào tạo kỹ năng toàn cầu các nội dung của buổi tập huấn được học viên tham gia chia sẻ một cách cởi mở, tích cực. Tại đây mỗi cán bộ, giáo viên và phụ huynh không chỉ hiểu những vấn đề cốt lõi về tai nạn thương tích mà còn được trải nghiệm một tiết học kỹ năng sống cụ thể với vai trò là một học sinh.

Giảng viên Trung tâm giáo dục và đào tạo kỹ năng toàn cầu

Với những kiến thức bổ ích có được từ buổi tập huấn, mỗi thầy cô giáo, đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, trách nhiệm của mình. Từ đó, mỗi thầy cô sẽ nỗ lực học hỏi để trở thành những chuyên gia trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng sống trong các giờ sinh hoạt, trong các hoạt động tập thể và lồng ghép thông qua các môn học, giúp học sinh khi đến trường không chỉ lĩnh hội được kiến thức mà còn có cơ hội phát triển kỹ năng sống một cách hoàn thiện nhất.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn: