Giới thiệu chung

Trường Tiểu học Phú Thạnh bảo đảm xây dựng và tổ chức thực hiện đầy đủ các loại kế hoạch theo quy định. Tổ chức bộ máy của nhà trường đúng quy định theo Điều lệ trường tiểu học tại Thông tư số 28/2020/BGDĐT ngày 04/09/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (sau đây gọi tắt là Điều lệ trường tiểu học).

Hơn 30 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Tiểu học Phú Thạnh từng bước có sự phát triển cả về quy mô về trường lớp và chất lượng giáo dục. Tính đến thời điểm hiện tại, trường có 01 điểm chính và 01 điểm lẻ trường là Bồng Lai, thôn Bồng Lai, xã Hiệp Thạnh, cách điểm chính 2km. Trường có 27 phòng học; khối phòng phục vụ học tập gồm: 02 phòng máy tính, 02 phòng thư viện, phòng truyền thống và hoạt động Đội; khối phòng hành chính quản trị gồm: phòng hiệu trưởng, phòng phó hiệu trưởng và văn phòng, phòng giáo viên và phòng y tế. Trường có nhà vệ sinh, cổng, hàng rào bao quanh, nhà để xe, sân chơi, sân bóng đá nhân tạo, bãi tập cơ bản đảm bảo điều kiện giảng dạy và học tập cho giáo viên và học sinh.

Trường có đủ năm khối lớp, từ lớp 1 đến lớp 5. Hội đồng trường được thành lập theo quyết định của Phòng Giáo dục và Đào tạo Đức Trọng, cơ cấu tổ chức Hội đồng Trường Tiểu học Phú Thạnh hoạt động theo quy định của Điều lệ trường tiểu học. Quản lý hành chính, tài chính, tài sản, quản lý cán bộ, giáo viên, nhân viên và quản lý các hoạt động giáo dục đúng với các quy định hiện hành của nhà nước. Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc chế độ thủ trưởng bảo đảm tập trung dân chủ trong quản lý nhà trường. Phối hợp chặt chẽ với các tổ chức, đoàn thể, các cá nhân trong nhà trường, phát huy dân chủ trong tổ chức hoạt động của nhà trường. Thực hiện công khai đúng theo Thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28 tháng 12 năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thông tư số 61/2017/TT-BTC ngày 15 tháng 6 năm 2017 của Bộ Tài chính. An toàn và an ninh trật tự trường học được đảm bảo.