#
HỖ TRỢ
TRỰC TUYẾN
063.3843944
063.3843944
#
#

Cách học tốt môn Toán

1. Hãy kiên nhẫn.

          Vì học toán là một quá trình đi từ việc hiểu các vấn đề được đặt ra sau đó là quá trình chứng minh, đúc kết mệnh đề đúng sai và cuối cùng là vận dụng giải bài tập. Nếu bạn nhẫn nại đi từ đầu đến cuối vấn đề, bạn sẽ hiểu rất “sâu”, sau này khi vận dụng làm bài tập bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc phát hiện vấn đề và giải toán. Thêm vào đó, khi tìm mãi mà vẫn chưa ra cách giải toán, bạn không nên mất bình tĩnh mà hãy bình tĩnh và tự tin tìm ra cách giải cuối cùng. Bạn chỉ có thể giải toán nếu tâm trí được thanh thản, cân bằng.

2. Thường xuyên ôn lại kiến thức cũ, đặc biệt là các định lí, công thức…quan trọng.

         Việc bạn không giải được một bài tập nào đó có thể là do việc hổng kiến thức. Phải ôn lại còn vì toán là một môn logic, cái này liên quan cái kia, nếu bạn không nhớ chỗ này, có thể bạn sẽ không hiểu được chỗ kia. Cách đơn giản nhất là bạn hãy thủ sẵn bài cũ rồi nghía qua những lúc rảnh rỗi, như vậy có thể khiến bạn nhớ rất nhanh.

3. Hãy học nhóm.

           Đây là một điều tuyệt vời để bạn học tốt môn toán. Học nhóm không chỉ giúp bạn phát triển kĩ năng làm việc nhóm mà còn tạo động lực để bạn thúc đẩy việc học của mình nhờ sự thi đua giữa mọi người với nhau. Đó là chưa kể học nhóm sẽ rất vui, mọi người cùng nhau tìm ra cách giải quyết một bài toán. Bạn cũng sẽ đỡ buồn tẻ và hào hứng hơn với bài tập của mình.

4. Hãy thử làm các bài tập, trò chơi trắc nghiệm về phản xạ nhanh, tư duy lôgic.

           Chúng sẽ rèn luyện cho bạn những kĩ năng cần thiết để làm toán tốt hơn. Nghiên cứu cũng cho thấy nếu bạn chơi game giỏi thì bạn cũng có khả năng làm toán tốt, bởi chơi game giúp nâng cao khả năng định hướng và kĩ năng giải quyết tốt tình huống.

5. Cuối cùng hãy xây dựng cho mình một lí do nào đó để đam mê, thích thú với toán.

        Bạn biết đấy, chúng ta sẽ không thể chăm chỉ, hay học hành tích cực, nếu ta không thực sự yêu và muốn tìm hiểu một điều gì đó. Học toán giúp chúng ta rèn luyện tư duy lôgic để nghiên cứu và học tập khoa học sau này. Vì vậy, học toán không chỉ để giỏi toán mà còn để giỏi các môn khác nữa, bạn nhé!
         

          Với phương pháp học môn toán như trên hi vọng sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi của mình. Hãy học tập thật tốt môn toán nhé, vì đây là môn học chính luôn luôn xuất hiện trong các thi, đặc biệt là các kì thi quốc gia, khoa học tự nhiên…Chúc bạn thành công.

                                                                                                                          (theo) Wiki Cách Làm


 

TAG:

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

Nếu bạn đã có tài khoản, xin vui lòng đăng nhập.
Ghi nhớ đăng nhập | Quên mật khẩu?